Trang chủ»Khóa học»Trung Học Cơ Sở»6 Lý do tại sao phải học IELTS từ cấp 2, 3

6 Lý do tại sao phải học IELTS từ cấp 2, 3

 vì sao 

Có thể nói IELTS là bằng tiếng Anh quốc tế có giá trị cao nhất đối với những người theo đuổi đam mê ngoại ngữ. Bài thi IELTS giúp đánh giá toàn diện khả năng sử dụng ngoại ngữ qua 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Nhiều người nghĩ rằng học sinh cấp 2, cấp 3 thì cần gì học IELTS? Thế nhưng, với những lợi ích dưới đây, Trung tâm Tầm Cao Mới sẽ giải thích rõ cho bạn biết tại sao phải học IELTS từ cấp 2, 3? và thay đổi suy nghĩ theo hướng khác.

 

IELTS LÀ GÌ?

01

 

IELTS là viết tắt của cụm từ International English Language Testing System nghĩa là hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế. Bài thi IELTS được đồng sáng lập bởi 3 tổ chức Hội đồng Anh, tổ chức giáo dục IDP của Úc và tổ chức ESOL thuộc đại học Cambridge từ năm 1989. Hiện nay bài thi IELTS hiện diện tại hơn 140 quốc gia trên toàn thế giới với hơn 1200 trung tâm được phép thực hiện tổ chức thi. Có tới hơn 12.000 trường đại học, cao đẳng và các cơ quan, tổ chức, tập đoàn yêu cầu chứng chỉ IELTS để chứng minh đánh giá trình độ Anh ngữ của ứng viên. Trong đó có nhiều tổ chức đến từ Mỹ, Anh, Úc, New Zealand…

 

VẬY TẠI SAO PHỤ HUYNH NÊN CHO CON CỦA MÌNH HỌC IELTS TỪ SỚM?

 

1. Nâng cao khả năng tiếng Anh

Với xu hướng hội nhập, tiếng Anh từ lâu đã trở thành một môn học bắt buộc trong hệ thống giáo dục ở Việt Nam. Được tiếp xúc với IELTS, những bài học ở trường không còn là trở ngại đối với học sinh. Bởi bài thi IELTS được thiết kế mang đến kiến thức đầy đủ với 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Từ đó, các em sẽ được rèn luyện và phát triển kỹ năng tiếng Anh toàn diện hơn. Điểm tiếng Anh ở trường cũng sẽ cao hơn và đem lại kết quả học tập cực ấn tượng.

 

2. Rèn luyện tư duy giúp phát triển toàn diện

Một lợi ích nữa giải thích lý do tại sao phải học IELTS từ cấp 2, 3 là bởi vì IELTS giúp học sinh phát triển vượt bậc về khả năng tư duy logic và trí tuệ. Trong quá trình học, các em sẽ được tiếp xúc với các chủ đề thông dụng trong cuộc sống hằng ngày. Từ giáo dục, hoạt động vui chơi cho đến đến vấn đề liên quan môi trường, y tế. Điều này giúp các em có sự hiểu biết nhiều hơn, trưởng thành hơn các bạn đồng trang lứa.

Không những giỏi về tiếng Anh, các em học sinh còn tự tin, mạnh dạn và học giỏi những môn học khác. Bởi IELTS đòi hỏi học viên phải biết: 

Nghe, phân tích lựa chọn và nhanh nhạy trong việc tìm đáp án chính xác. 

Với phần thi nói, các em phải thi trực tiếp với giáo viên bản xứ. Từ đó giúp luyện được kỹ năng giao tiếp, thuyết trình và hùng biện tiếng Anh chuyên nghiệp. Hơn nữa, để đạt điểm cao, các em phải nói chuẩn, mạch lạc với ý tưởng, giúp rèn luyện sự chủ động, biết sắp xếp câu chữ. 

Đọc cẩn thận, biết chọn lọc và phân tích thông tin. Luyện các bài thi IELTS giúp học sinh rèn kỹ năng phân tích cũng như tăng thêm kiến thức từ những bài đọc chuyên đề. 

Với bài thi viết, các em phải lên ý tưởng, phân tích thông tin và liên kết các ý một cách logic, mạch lạc. Thế nên, để viết tốt và ấn tượng, bài thi IELTS giúp trau dồi thêm các kỹ năng khác và tạo tiền đề cho con đường học tập và phát triển sự nghiệp.

Nếu quan tâm bạn có thể xem thêm về: Khóa học IELTS YOUTH để biết thêm về cách học và lộ trình học ra sao có thích hợp hay không.

 

03

 

3. Chuẩn bị tốt cho ước mơ du học, săn học bổng

Với nhiều bạn trẻ, du học tại những quốc gia tiên tiến là ước mơ ấp ủ bao lâu. Và IELTS chính là điều kiện bắt buộc giúp mở rộng cánh cửa du học. Bởi nhiều quốc gia, nhiều trường học danh tiếng trên thế giới đều chấp nhận điểm thi IELTS. Mức điểm IELTS là khác nhau đối với từng nước, từng ngành học. Thế nhưng, không có chứng chỉ IELTS thì khó hoàn thành hồ sơ du học. 

Đặc biệt, nếu bài thi có kết quả tốt thì các em còn có thể săn được những suất học bổng hấp dẫn. Chính vì thế, nếu bố mẹ muốn tạo điều kiện cho con du học thì chắc hẳn phải biết lợi thế tại sao phải học IELTS từ cấp 2, 3. Càng giỏi tiếng Anh, càng dễ sang nước ngoài mở mang tầm mắt, học tập và sống tự lập càng tốt hơn.

 

4. Cơ hội bước vào các trường THPT chuyên dễ dàng hơn

Với học sinh cấp 2 nếu muốn thi vào những ngôi trường chuyên, trọng điểm thì chứng chỉ IELTS còn quan trọng hơn nữa. Tiếng Anh là môn thi bắt buộc trong bất kỳ bài thi chuyên nào. Đặc biệt là với những em có dự định thi khối chuyên Anh và theo đuổi ước mơ ngoại ngữ.  

Nhờ học IELTS, các em sẽ tự tin hơn, sở hữu nền tảng kiến thức mở rộng, rèn luyện được các kỹ năng tiếng Anh. Điều này rất có giá trị để chinh phục điểm số cao hơn. Hơn nữa, khi đã bước vào được môi trường chuyên, các em cũng dễ dàng trở thành những học sinh nổi bật, xuất sắc.

 

5. Được miễn thi tiếng Anh THPT

Một lợi ích thực tế nữa mà IELTS mang lại cho các em học sinh khi luyện thi IELTS cao chính là được miễn thi tiếng Anh THPT. Từ năm 2015, bộ Giáo dục đã ra quyết định miễn thi tốt nghiệp ngoại ngữ đối với học sinh có chứng chỉ IELTS 4.0. Như vậy, chỉ cần có chứng chỉ IELTS 4.0 không hề khó mà đã giảm được áp lực to lớn trong kỳ thi THPT.

Đặc biệt, nếu có điểm IELTS cao, từ 6.0 trở lên thì các em sẽ được xét tương đương điểm 10 của môn tiếng Anh vào một số trường đại học. Vừa có kiến thức, được rèn luyện tư duy vừa đỡ áp lực khi thi tốt nghiệp thì thật tốt phải không? Có thể nói, đây là lợi ích cực lớn để giải thích tại sao phải học IELTS từ cấp 2, 3.

 

6. Cơ hội vào trường đại học danh tiếng cao hơn

Không chỉ được miễn thi tiếng Anh, có bằng IELTS từ lúc còn học cấp 3 đem đến những cơ hội được xét tuyển thẳng vào một số trường đại học. Chẳng hạn như với trường Đại học Ngoại thương, nếu bạn có bằng IELTS 6.5 và hai môn thi còn lại đạt 15 điểm thì cánh cửa đại học không còn xa vời. Môi trường học ở đây cực kỳ tốt với chương trình giảng dạy đạt chuẩn. Hơn nữa, tiếng Anh càng giỏi thì việc học tập trở nên dễ dàng hơn nhiều. 

Một lợi ích cực lớn nữa khi sở hữu bằng IELTS là được miễn học tiếng Anh cơ bản trong 2 năm đầu tiên đại học. Khi đó, sinh viên chỉ cần học tốt tiếng Anh chuyên ngành nữa thôi. Ngoài ra, rất nhiều trường đại học hiện nay đều yêu cầu đầu ra là chứng chỉ IELTS. Thế nên, với IELTS, bạn có thể ra trường đúng thời hạn và theo đuổi đam mê nghề nghiệp.

 

Với tầm quan trọng đó, chắc hẳn bạn đã biết tại sao phải học IELTS từ cấp 2, 3. Vậy nên luyện thi IELTS như thế nào là tốt nhất? Trung tâm Tầm Cao Mới cung cấp đến bạn Khóa học Ngoại Ngữ phù hợp với những bạn/phụ huynh đang mong mỏi đạt đến tầm bằng IELTS danh giá. Đến với Tầm Cao Mới, học viên hoàn toàn hài lòng về chất lượng giảng dạy. Đội ngũ giảng viên của trung tâm là những người có kinh nghiệm lâu năm, trình độ và chuyên môn cao. Phương pháp giáo dục vô cùng khoa học, giáo trình biên soạn theo chuẩn quốc tế. Thế nên, các em có thể tiếp thu kiến thức và áp dụng cách làm bài hiệu quả. Đặc biệt, Tầm Cao Mới còn giúp đỡ vạch ra lộ trình học IELTS phù hợp cho từng học sinh để đạt được điểm mục tiêu. Hy vọng rằng với những lợi ích đó, bố mẹ đã biết lý do tại sao phải học IELTS từ cấp 2, 3 cho con. Từ lớp 8 đến lớp 11 chính là thời điểm vàng để học sinh phát triển khả năng tiếng Anh cũng như rèn luyện tư duy toàn diện hơn. Do đó, ngay từ bây giờ, bố mẹ nên tạo điều kiện để các em tiếp xúc với IELTS. Trong đó, Tầm Cao Mới là địa chỉ luyện thi hoàn hảo đem đến chất lượng tuyệt vời.

 

Bạn có thắc mắc hay câu hỏi gì cần được tư vấn vui lòng gửi email về theo địa chỉ [email protected] hoặc liên hệ theo hotline: 0909805492

04

 

6 Lý do tại sao phải học IELTS từ cấp 2, 3

Về chúng tôi

Đến với Tầm Cao Mới với đội ngũ gia sư với nhiều năm kinh nghiệm và đã đạt được những thành tích nhất định, bạn sẽ được đào tạo một cách chuyên nghiệp nhất và hoàn chỉnh nhất

Thống kê truy cập

loading-icon

Đăng ký nhận tin

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN NGAY HÔM NAY

Chúng tôi hứa sẽ không gửi những mail với nội dung không quan trọng hoặc spam

Bạn là người đầu tiên biết được về

Khóa học

Ưu đãi

Đăng ký :

Đăng ký nhận bảng tin...(*)
Trường bắt buộc

Đăng ký

Đăng ký khóa học

Đăng ký khóa học

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin để chúng tôi thuận tiện liên hệ lại với bạn.

Họ tên(*)
Trường bắt buộc

Điện thoại
Invalid Input

Email(*)
Trường bắt buộc

Ngày sinh(*)
Trường bắt buộc

Chọn khóa học
Invalid Input

Chi chú
Trường bắt buộc

Gửi ngay

 
 

0909 805 492